Tin tức

THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG CĂN HỘ TẠI VINHOMES CENTRAL PARK

08-Nov, 2017 888

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Central Park

Thủ tục sang nhượng căn hộ là vấn đề rất quan trọng. Là vấn dề mà người mua và người bán đều rất quan tâm trong quá trình sang nhượng Vinhomes Central Park.Đây cũng là 1 vấn đề rất lớn quyết định giao dịch thành công hay thất bại mà theo tôi chiếm đến 70%. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một số vấn đề gặp phải của khách hàng trong quá trình sang nhượng căn hộ tại Vinhomes.

Xem thêm : Căn hộ Vinhomes Central Park chuyển nhượng giá tốt
Các bước chuyền nhượng căn hộ Vinhomes Central Park

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Central Park hiện tại cũng giống như thủ tục chuyển nhượng các căn hộ thông thường khác. Bao gồm các bước: đặt cọc, thực hiện công chứng tại phòng công chứng. Sau đó nộp bộ hồ sơ đã công chứng lên phòng thủ tục Vinhomes. Khách hàng nhận xác nhận chủ đầu tư về chủ sở hữu mới.

  • Bước 1: Đặt cọc 100 triệu. Thông thường số tiền cọc nhiều hay ích phụ thuộc vào giá trị căn hộ. Và mức độ tin tưởng sau quá trình làm việc của 2 bên. Khách hàng bên bán và bên mua nên xem kĩ nội dung hợp đồng đặt cọc để xem có phù hợp không. Nội dung hợp đồng nên dựa vào sự thiện chí và hợp tác của 2 bên.
  • Bước 2: Bước công chứng: 2 bên hẹn ngày mang đầy đủ giấy tờ lên phòng công chứng. Người mua thanh toán phần còn lại của số tiền chủ nhà đã thanh toán cho chủ đầu tư. Sang kho bạc đóng thuế sau đó mang toàn bộ giấy tờ xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế lên nộp cho phòng thủ tục Vinhomes.Trong trường hợp người bán chịu thuế thu nhập cá nhân thì người mua nên giữ lại số tiền đóng thuế. Nhằm mong muốn sự giúp đỡ của người bán khi cần đến).
  • Bước nhận kết quả: Từ lúc đặt cọc cho đến lúc nhận kết quả  từ Vinhomes khoảng từ 20 ngày đến 1 tháng.

Về thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân thông thường khoảng 2% giá trị sang nhượng căn hộ. Tuy nhiên số tiền này sẽ phụ thuộc vào giá trị sang nhượng mà 2 bên khai tại kho bạc khi đóng thuế. Và phụ thuộc vào mức khung giá khai thuế theo khu vực của nhà nước ban hành. Dự án Vinhomes hiện tại có mức khai thấp nhất khoảng 1 tỷ.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, chủ nhà phải làm giải trình về việc bán giá thấp so với giá gốc.  Các bước thủ tục trên là cơ bản nhất trong quá trình chuyển nhượng. Tùy người bán có làm việc với ngân hàng hay không. Người mua có tiếp tục chương trình ngân hàng hay không thì sẽ có các bước kèm theo.


Thủ tục sang nhượng căn hộ Vinhomes: chủ nhà có vay ngân hàng – người mua không vay ngân hàngCông viên Central Park

Với tình trạng căn hộ có sự tham gia của bên thứ 3 là ngân hàng. Thì bất kể việc căn hộ đã bàn giao cho người chủ căn hộ hay chưa thì chủ căn hộ vẫn phải hoàn thành nghĩ vụ thanh toán cho ngân hàng. Vì số tiền trước đó đã được ngân hàng thanh toán cho chủ đầu tư.

Tức người chủ căn hộ phải tất toán với ngân hàng. Sau đó lấy hợp đồng sang nhượng ra và công chứng sang nhượng như bình thường. Thời gian xử lí thủ tục với ngân hàng mất khoảng 1 tuần. Như vậy tổng thời gian để hoàn tất thủ tục sang nhượng có ngân hàng là khoảng 1 tháng và 1 tuần.


Thủ tục chuyển nhượng căn hộ Vinhomes: chủ nhà vay ngân hàng- người mua tiếp tục vay ngân hàng

Trường hợp này thường xảy ra đối với căn hộ đã kí xong hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, căn hộ vẫn còn thời gian dài mới bàn giao. Người mua muốn mới hưởng lợi ích từ chính sách vay ngân hàng. Trong trường hợp này người mua cần phải làm việc trước với ngân hàng của chủ nhà. Người mua tiếp theo nộp hồ sơ để ngân hàng xét điều kiện cho vay. Thời gian xét duyệt từ 1 tuần đến 2 tuần, tùy vào hồ sơ của người mua có sạch hay không.

Sau khi ngân hàng xác nhận người mua được vay. Kế tiếp, tiến hành các bước như trường hợp bình thường. Khi làm thủ tục thì nhân viên ngân hàng sẽ mang theo bộ hợp đồng làm thủ tục chung với 2 bên. Sau khi có kết quả từ Vinhomes thì nhân viên ngân hàng sẽ lấy hợp đồng và xác nhận sở hữu mới về lại ngân hàng.

Tuy nhiên trường hợp này khá rất rối, tỷ lệ thành công không cao. Thứ nhất vì điều kiện xét duyệt để chuyển khoảng nợ từ người mua thứ nhất sang người mua thứ 2 rất phức tạp. Thứ hai, vì vấn đề có bên thứ 3 là ngân hàng nên việc 2 bên khai thuế có khó khăn. Do số liệu giấy tờ sẽ khó khớp với để ngân hàng làm việc. Còn khai thuế cao thì người đóng thuế chịu thiệt thòi.

Tiền công chứng hợp đồng

Thông thường, mức phí công chứng cho 1 bộ hợp đồng sang nhượng mất khoảng hơn 1 triệu đồng. Như vậy tổng chi phí cho việc chuyển nhượng từ khoảng từ hơn 21 triệu.

Trên đầy là đôi nét về thủ tục chuyển nhượng căn hộ tại Vinhomes. Tùy từng trường hợp cụ thể mà có những bước xử lí khác nhau. Nếu cần hỗ trợ thủ tục sang nhượng, mời quý anh chị gửi email hoặc gọi điện trực tiếp vào hotline 0909.060.957 của của chúng tôi.

Trân trọng