Tin tức

ĐÁNH GIÁ 02 TRƯỜNG QUỐC TẾ VINSCHOOL VÀ WELL SPRING- 02 TRƯỜNG ĐÁNG THEO HỌC NHẤT HCM

25-Dec, 2017 3119

Đôi nét về trường Vinschool

Trường Phổ thông liên cấp Vinschool được xây dựng và quản lý bởi tập đoàn Vingroup - một tập đoàn lớn và danh tiếng ở nước ta. Vinschool là một hệ thống liên cấp từ mầm non, tiểu học lên để trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Vinschool chính thức đi vào hoạt động từ năm 2013 và được đánh giá là trường có cơ sở vật chất tốt nhất nước ta. Với bệ đỡ là tiềm lực kinh tế và nền tảng văn hóa của tập đoàn Vingroup cùng đội ngũ giáo viên tinh hoa trường đã và đang tạo dựng nên một thương hiệu có tiếng ở nước ta.

Điều mà Vinschool hướng tới là một nền giáp dục toàn diện giúp học sinh phát triển hoàn thiện về mọi mặt từ kiến thức cho đến phẩm chất đạo đức, thể lực, kỹ năng để tạo thành những con người hạnh phúc và chủ động thích nghi trong mọi hoàn cảnh.

Vinschool tập trung vào chương trình học 5 trong 1 với các môn học Văn hóa, Tiếng Anh, Thể chất, Nghệ thuật và Kỹ năng sống được đưa vào giở chính khóa.

Đôi nét về trường Wellspring 

So sánh trường Wellspring và trường Vinschool

Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục SSG (thuộc Tập đoàn SSG) thành lập và quản lý. Trường chính thức đi vào hoạt động từ năm 2011.     

Trường gồm hệ thống từ trường cấp 1 đến cấp 2, cấp 3. Trường được xây dựng trên diệc tích 4,3 ha ở phía đông thành phố và cách trung tâm 3 km. Năm 2014 trường mở cơ sở hai tại TPHCM. Trường đã được Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc ĐH Cambridge công nhận là trường chuẩn Cambridge cho cả ba cấp học: Tiểu học, THCS và THPT.

Về chương trình học của trường tích hợp giữa chương trình của bộ GD và ĐT và một số chương trình học của các nước Anh Mỹ. Cùng với đó nhà trường cũng chú trọng các chương trình học ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng cho các em.

Lợi ích khi cho con học tạo các trường quốc tế

Điều dễ nhận thấy khi theo học tại các trường quốc tế như Vinschool đó là học sinh được học toàn diện và phát triển toàn tiện. Ngoài các môn học thông thường lợi thế của các em là được học tiếng anh bài bản và quy cũ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trẻ em được học từ 2 ngôn ngữ trở lên sẽ có kết quả học tập tốt hơn.

Ngoài tiếng anh các em được học các môn thể thao để rèn luyện thể chất và tinh thần thể thao được học kỹ năng sống…Những điều này ở hệ thống trường công nước ta chỉ có trong chương trình ngoại khóa ít hỏi.

Về chương trình học tại Vinschool được chọn lọc có kết hợp của cả những ưu điểm của giáo dục Việt Nam và chương trình giáo dục quốc tể. Đó là chưa nơi ở các trường này đội ngũ giáo viên được chọn lọc kỹ lưỡng, cùng với đó cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ hiện đại theo chuẩn quốc tế

Cách học và thái độ giảng dạy của giáo viên Vinschool cũng có rất nhiều điểm cộng để chúng ta nhìn nhận.

Trường Quốc tế vinschool

Đánh giá của phụ huynh học sinh về hai trường Wellspring và Vinschool

Vinschool tuy thành lập sau Wellspring 3 năm nhưng đã tỏ rõ ưu thế về mọi mặt:

-Về uy tín: Đứng sau Vinschool là tập đoàn Vingroup một tập đoàn tên tuổi khẳng định được tên tuổi của mình trên mọi lĩnh vực

- Vinschool được xây dựng tại trung tâm khu đô thị phồn hoa và giàu có bậc nhất Hà Nội đó là Time city nên thuận tiện cho phụ huynh, học sinh trong việc đi lại. Trong khi đó Wellspring nằm cách trung tân thành phố Hà Nội hơn 3 km khiến việc di chuyển mất thời gian

-Về cơ sở vật chất Vinschool được đầu tư bài bản với đầy đủ hệ thống phòng học và các phòng chức năng, sân chơi thể thao, bể bởi, lớp học nhạc…Mỗi lớp học đều đáp ứng tiêu chuẩn về chiều rộng, ánh sáng, bàn ghế đẹp, đúng chuẩn. Rất nhiều phụ huynh học sinh đã nhận xét về cơ sở vật chất Vinschool đứng top đầu trong các trường tư.

-Về chương trình giáo dục: cũng như các trường quốc tế khác Vinschool tích hợp giữa những ưu điểm của chương trình giáo dục của bộ đào tạo với chương trình riêng của nhà trường theo các chuẩn quốc tế. Nếu Wellspring phân chia kỹ năng sống, giao tiếp… và chương trình ngoại khóa thì Vinschool tích hợp cả thể chất, Nghệ thuật và Kỹ năng điều này càng tạo điều kiện cho con bạn phát triển toàn diện hơn

-Về học phí trường Wellspring học phí cấp 1 tương hơn 161 triệu đồng, cấp 2 và vấp 3 trên 190 triệu đồng/ 1 năm. Còn học phi Vinschool thấp hơn rất nhiều với mức tiểu học chỉ khoảng 38 triệu đồng, cấp 2 và cấp 4 trên 40 triệu cho hệ tiêu chuẩn và hệ song ngữ cũng chỉ ở mức dưới 100 triệu. Như vậy so với những điều kiện mà trường sở hữu thì mức học phí này khá hợp lý

 

Có thể khẳng định trong hệ thống trường tư ở nước ta Vinschool là trường có đầu tư toàn diện về mọi mặt, chất lượng đào tạo tốt và có mức học phí rất phải chăng thích hợp với mức tài chính của số đông người dân nước ta.